ขั้นตอนการเตรียมผิวในการแต่งหน้า

    การจะแต่งหน้าออกมาให้เนียนเรียบ  อำพรางริ้วรอย  จุดด่างดำ  เราควรใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ  ในแต่ละขั้นตอน  ดังนี้

       ทำความสะอาดผิว ก่อนแต่งหน้าผิวจะต้องสะอาด โดยการล้างหน้าหรือเช็ดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าด้วยโทนเนอร์

       การบำรุงผิว ก่อนเริ่มแต่งหน้าบำรุงผิวด้วยเดย์ครีม  ลงอายครีมที่ใต้ตาด้วยก็ได้พอลงมอยส์เจอไรเซอร์ไปแล้ว ถ้าจะให้ดีทุกครั้งในการลงครีมบำรุงควรมีนวดหน้าไปด้วย  โดยแต้มครีม  5  จุด  (หน้าผาก  จมูก  แก้ม 2 ข้าง  คาง)  แล้วใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดตามแนวลูกศรตามภาพด้านล่าง

Screen Shot 2559-06-21 at 8.18.11 PM

       ไพรเมอร์ ใช้ไพรเมอร์สำหรับผิวหน้าเพื่อปกปิดรูขุมขนให้ผิวดูเนียนขึ้น ซึ่งมักจะลงหลังจากที่ลงครีมบำรุงผิว โดยแตะเพียงเล็กน้อยแล้วเกลี่ยลงบนผิวให้เนียน และทาอายไพรเมอร์  สำหรับรองพื้นเปลือกตาให้สีอายแชโดว์ติดทนและชัดเจนขึ้น

       รองพื้น ถ้าต้องการปกปิดมาก ให้เลือกแบบเนื้อครีม แต่ถ้าต้องการผิวเนียนใสแบบเบา ๆ ให้ใช้แบบลิควิดที่จะทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ  ควรเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวเรา

       คอนชีลเลอร์ ปกปิดริ้วรอยสิว จุดด่างดำ  รอยหมองคล้ำรอบดวงตา ด้วยการใช้คอนชีลเลอร์แต้มตามจุดที่ต้องการปกปิด  แล้วค่อยๆ  เอาพัฟฟ์หรือนิ้วมือกดเบาๆ

       เฉดดิ้ง/คอนทัว ไฮไลท์   หลักการคืออยากอำพราง  หรือปรับตรงไหนให้เล็กลง  ให้ลงสีตรงนั้นเป็นสีเข้มกว่าผิวจริง เช่นตรงหน้าผาก  คาง  ข้างจมูก   ส่วนตรงไหนอยากเน้นให้ดูเด่นก็ไฮไลท์ลงสีสว่าง  เช่นสันจมูก  โหนกแก้ม

       ลงแป้งใช้แปรงปัดแป้งแบบฝุ่นให้ทั่วใบหน้าแป้งฝุ่นโดยใช้แปรงปัดให้ทั่วใบหน้าหรือถ้าอยากเพิ่มการปกปิดให้ผิวดูแน่นขึ้นก็ลงด้วยพัฟฟ์  คนที่มีผิวมันควรเลือกแป้งแบบที่เป็นเนื้อแมตต์ และเลี่ยงแป้ง ที่มีประกายชิมเมอร์ซึ่งอาจทำให้ผิวดูมันวาว

เมื่อแต่งหน้าเสร็จแล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดนะคะ  สิวจะได้ไม่ขึ้น  ผิวหน้าจะได้เนียนเรียบ  แลดูอ่อนเยาว์ตลอดเวลา

LINE : @princessrental  (มี @ ด้วยนะคะ)

IG : princessrental

FB : facebook.com/page.princessrental

www.princessrental.com