เตรียมพร้อมผิว 7 วัน ก่อนแต่งหน้า

เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าสำคัญไฉน???

นอกจากการหาช่างแต่งหน้ามืออาชีพไว้แล้ว  การเตรียมผิวให้พร้อมก่อนวันที่เราจะต้องแต่งหน้าเพื่อออกงาน  นั้นสำคัญพอๆ  กับการแต่งหน้ากันเลยนะคะ  ผิวหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่งคะ  วันนี้เราจะมาแนะนำวิธี เตรียมผิวก่อนวันที่จะต้องแต่งหน้าไปรับปริญญา  เพื่อนเจ้าสาว  หรือไปเป็นแขกผู้มีเกียรติ  โดยเริ่มจาก

สำหรับสาวๆ  ท่านใดที่ใช้ยารักษาสิว  หรือครีมผลัดเซลล์ผิวอยู่  แนะนำให้หยุดใช้ก่อนสัก 1 อาทิตย์  แล้วบำรุงผิวด้วยการมาร์คหน้าด้วยมาร์คตามท้องตลาด  หรือถ้าจะให้ดีถ้าแถวบ้านมีว่านหางจระเข้ 

Screen Shot 2559-06-21 at 8.56.25 PM

แนะนำให้ใช้สมุนไพรธรรมชาติดีที่สุดคะ  เพราะในวุ้นใบว่านหางจระเข้นอกจากจะมีสรรพคุณรักษาแผลต่อต้านเชื้อแบคทีเรียแล้วยังช่วยสมานแผลได้  และให้ความชุ่มชื่นผิวได้ดี  วิธีใช้ก็ง่ายๆคะ  ก่อนเข้านอนปอกเปือกแล้วล้างยางสีเหลืองออกด้วยน้ำเปล่า  แล้วเอาวุ้นมาทาให้ทั่วใบหน้า  ปล่อยให้แห้งโดยไม่ต้องล้างออก  ทำทุกวันเลยนะคะ

สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีปัญหาเรื่องสิว  เรื่องผิวหน้าลอก  วันแรกสามารถขัดหน้า  และมาร์คหน้า  นวดหน้า  ได้เลยคะ

ทุกวันควรดื่มน้ำเยอะๆ  ให้ได้2-3 ลิตรต่อวัน  โดยเฉพาะคนผิวแห้ง  เพื่อสร้างความชุ่มชื่นให้ผิว  วิธีการจะดื่มน้ำให้ถึงปริมาณที่ควรดื่ม  ง่ายๆเลยคะ  ใช้น้ำขวดขนาด 550 ml.  สัก 4  ขวด

                  ขวดที่1  วางไว้ข้างเตียงเลยคะ  ตื่นปุ๊ปดื่มเลยคะสักครึ่งขวด  ส่วนที่เหลือไว้ดื่มอีกทีตอนเข้านอน

                  ขวดที่2และ3  วางไว้บนโต๊ะทำงานแล้วจิบระหว่างวัน

                  ขวดที่ 4  ดื่มตอนทานอาหารเย็น  หรือระหว่างทำกิจกรรมไม่ว่าจะนั่งดูทีวี  หรือออกกำลังกาย

 

 ผิวปากก็เช่นเดียวกันคะ  ก่อนนอนทุกวันทาวาสลีน  หรือลิปบาล์มรอบริมฝีปาก  โดยนวด  วนๆรอบริมฝีปากเพื่อกระตุ้นการไหลเวียน  และผลัดเซลล์ผิว   เวลาทาปากจะได้ออกมาสวยๆ

พรุ่งนี้จะถึงวันงาน  ควรรีบเข้านอนเร็วๆ  สองทุ่มไม่เกินสามทุ่มควรเข้านอนได้แล้ว  เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่  ได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ  ตื่นเช้ามาหน้าตาจะได้สดชื่น  เปล่งปลั่ง  ก่อนเข้านอนมาร์คหน้าด้วยผลิตภัณฑ์มาร์คสูตรที่สามารถทาทิ้งไว้ทั้งคืน

วันงานมาถึงแล้ว  ตื่นเช้ามาล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน

                 

ลองไปทำตามกันดูนะคะ  จะได้มีผิวสวย  แต่ถึงไม่ต้องไปแต่งหน้าออกงานอะไร  เคล็ดลับเหล่านี้สามารถนำได้ทุกวันเลยนะคะ  ผิวจะได้เนียนสวยเปล่งปลั่งดูดีมีออร่า

LINE : @princessrental  (มี @ ด้วยนะคะ)

IG : princessrental

FB : facebook.com/page.princessrental

www.princessrental.com